Bột gelatin là gì? Công dụng của bột gelatin? Bột gelatin mua ở đâu?

0
bot gelatin

Bột gelatin được sử dụng nhiều trong làm bánh, các loại chè, …. Bột gelatin được bán rộng rãi trên thị trường vậy mua ở đâu thì được bột gelatin chất lượng.

Bột gelatin là gì?

bot gelatin

Bột gelatin được chiết xuất từ chính collagen có trong xương và da của động vật như da lợn hoặc collagen có trong thực vật (táo đỏ, trái cây,…) . Nó là một loại protein không vị, không mùi, trong suốt, hoặc được sản xuất với màu hơi vàng. Gelatin có thể là dạng bột hoặc dạng lá tùy vào lựa chọn bột gelatin hay lá gelatin.

Bột gelatin được sử dụng trong nhiều công thức làm bánh, nấu chè ví dụ như trong cách làm chè khúc bạch bắt buộc phải sử dụng đến bột gelatin mặc dù nhiều người từng nhìn thấy , sử dụng bột gelatin rồi nhưng lại  không hiểu về nó, không biết nhiều công dụng của nó, không biết mua ở đâu thì tốt.

Công dụng của bột gelatin

bot gelatin

– Công dụng đầu tiên  đối với ngành thực phẩm bột gelatin là một nguyên liệu thiết yếu để làm ra nhiều món bánh ngon , thạch rau câu và kẹo dẻo. khi làm các món chè bột gelatin có tác dụng làm đông dẻo lại.

Công dụng thứ 2 bột gelatin có tác dụng rất hiệu quả là tăng cường vẻ đẹp làn da cho chị en phụ nữ, tăng tái tạo mô và tế bào từ bên trong. Bột gelatin có thành phần của axit amin, xây dựng và tái tạo collagen cho cơ thể đặc biệt laf phần da mặt giúp bạn có làn da trắng mịn màng như làn da em bé.

Da của động vật có chất tạo ra chất nhờn tốt cho các đoạn khớp và bột gelatin có tác dụng giảm đau khớp với những người bị ddau khớp chân tay, được bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe chứng nhận và khuyên dùng mỗi ngày để giảm nhanh cơn đau. Vì trong gelatin có các thành phần có tác dụng tái tạo collagen, sụn và các mô liên kết của các khớp.

Bột gelatin khác gì bột rau câu?

bot gelatin

Bột gelatin và bột rau câu đều được xem là nguyên liệu có thể dùng để làm đông dẻo. Nhưng 2 loại bột này không phải là một. Bột gelatin có thành phần khác với bột rau câu được chiết xuất từ các thành phần khác nhau và không thể dùng để thay thế cho nhau.

Bột gelatin được chiếc xuất từ các nguyên liệu collagen từ da của động vật hoặc các loại trái cây. Trong khi đó bột rau câu là thực phẩm 100% tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật, có 2 dạng là bột và rau câu sợi.

Cách dùng bột gelatin

Bột gelatij trước khi dùng không phải nấu chín chỉ cần dùng bột hòa tan với chất lỏng bột sẽ tự nở ra và đông lại, thành phẩm của bột gelatin là tơi xốp giống với kem, gelatin không bị chảy lỏng ở nhiệt độ thấp. Trong khi đó bột rau câu phải đun sôi và có khả năng đông đặc gấp 8 lần bột gelatin khi bột rau câu đun sôi nguội thì nó sẽ đông đặc lại. thành phẩm của bột rau câu là nó giòn vàu hơi dai.

Mua bột gelatin ở đâu?

Bột gelatin được bán khá phổ biến các bạn có thể mua ở các siêu thị lớn như Big C, Metro,… hay các cửa hàng làm bánh hay các cửa hang tạp hóa.

Giờ đây để mua được bột gelatin rất dễ bạn có thể mua trên các shop online uy tín, các quầy thuốc tây trên toàn quốc cũng có bán.

Gía bột gelatin thường giao động từ 35.000-38.000 đồng/100gam nếu là dạng bột. Còn ở dạng lá thì từ 5.000 – 7.000 đồng/lá.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tìm hiểu về bột gelatin.

Loading...