Các món ăn vặt ngon- bổ- rẻ- không thể bỏ qua tại Hà Nội.

0
các món ăn vặt

Đến Hà Nội là xem như bạn đang lạc với thiên đường các món ăn vặt . Dù rằng mùa đông hay mùa hè, mùa mưa hay mùa nắng, ban ngày hay ban đêm, những quán ăn vặt luôn luôn sầm uất, đặc biệt là những món chè. Tại Hà Nội bạn có thể các loại hương vị chè, từ Bắc chí Nam. Chỉ cần bỏ chè một số tiền không tính là quá đắt bạn đã đánh chén no say các loại chè tại Hà Nội. Hãy tìm note lại các địa chỉ để cùng thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé.

cac-mon-an-vat

  1. Chè chuối cốm nếp nướng Đội Cấn.

Được thưởng thức từ thành quả chỉ đến từ mùa thu, chè cốm mang hương vị riêng, nhẹ nhàng như mùa thu vậy. Đấy là một trong các món ăn vặt được ăn nóng, là sự hòa quyện giữa cốm chiên giòn và nước dừa béo ngậy. Địa chỉ để ban có thể thưởng thức món chè này đó là: phố Hàng Than, Cầu Đông, Đội Cấn, chỉ với 20000 đồng bạn đã được thưởng thụ một thức quà đặc biệt từ thiên nhiên.

  1. Chè nhãn lồng hạt sen mát lạnh.

Chè nhãn lồng hạt hạt sen được xuất xứ từ Huế thân thương, được nổi tiếng ở rất nhiều nơi và Hà Nội cũng không phải ngoại lệ, là món ăn thích hợp để tẩm bổ và giải nhiệt trong những mùa hè nóng nực.

cac-mon-an-vat

Nhãn cùi trắng,ngọt lịm bao bóc lấy hạt sen tươi tạo nên hương vị vừa ngọt vừa thanh, ăn một lần không thể quên. Tuy rằng là món ăn được đến tử Huế, nhưng được làm tại Hà Nội, hương vị của nó vẫn không thay đổi, vẫn như chè long nhãn truyền thống, và đặc biệt nổi bật với các món ăn vặt khác.

Để có thể thưởng thức chè long nhãn, bạn có thể đến 93 Hàng Bạc, số 4 Hàng Cân,  1A Bát Đàn… với giá hạt dẻ chỉ 20000/1 bát.

  1. Các món ăn vặt Thái Lan: chè nủ năng trái dừa.

Đây là một món chè đặc biệt có nguồn gốc từ Chùa Vàng, Thái Lan. Loại chè này được đựng trong một trái dừa, bên trong có rất nhiều hoa quả và thạch như: thạch củ năng, mít,… chè mang hương vị riêng đặc biệt từ hình thức đến hương vị.

Để có thể thưởng thức đồ ăn vặt này các bạn có thể đến địa chỉ số 30 Hàn Thuyên, Hà Nội để thưởng thức, chỉ với 45000 đồng bạn sẽ được ăn đã bụng.

  1. Chè sắn nóng cho mùa đông.

Là một trong các món ăn vặt cho mùa đông. Chè sắn nổi tiếng với độ ngọt, thơm, và đặc biệt ấm bụng cho mùa Đông thêm ấm áp. Bát chè nóng đặc sánh,ngọt màu vàng nâu, từng miếng sắn được cắt hình vuông vừa ngọt vừa dẻo. Chỉ cần 10000 đồng bạn đã có thể thưởng thức một bát chè sắn nóng hổi tại 39 Lý Quốc Sư.

  1. Chè xôi Bà Thương với hương vị khác lạ.

Liệu răng đã được thử món chè xôi, một trong các món ăn vặt nổi tiếng ở  trên đường Bát Đàn. Xôi chè Bà Thìn là sự hòa quyện giữa nước cốt vàng nâu kết hợp với xôi đỗ xanh vừa dẻo vừa thơm. Xe chôi ngọt ngào thanh mát, không quá ngọt khắm, ăn nhiều không hề bị ngấy.

  1. Chè bưởi cốt dừa.

Chè bưởi là sự hợp giữa miếng cùi bưởi giòn, đậu xanh thanh mát cùng với nước dừa béo ngậy, cho bạn hương vi khác biệt. Chè bưởi ăn rất nhẹ nhàng, không hệ quá ngọt khắm.

Chè bưởi rất được ưa chuộng tại Hà Nội, bạn có thể đến phố Cửa Bắc, chợ Ngô Sỹ Liên, Hàng Giấy, phố Bà Triệu… với giá chỉ đến 15000 đồng.

  1. Chè hoa quả dầm đa dạng.

cac-mon-an-vat

Một trong các món ăn vặt không thể bỏ qua chính là chè hoa hỏa. Một bát chè đầy ụ với các loại hoa quả mang đầy đủ màu sắc, vừa đầy đủ hương vị, với các loại trái cây từ Nam chí Bắc, Những loại trái cây thường được sử dụng như: dưa hấu, thanh long, nho, nhãn, xoài… Một trong những quán ruột của chè hoa quả chính là số 92 Cửa Bắc, giá chỉ từ 15000 đến 20000 đồng.

  1. Chè khoai môn đặc biệt tại 31 Đào Duy Từ.

Chè thơm lạ, chè xanh cùng nước cốt dừa với những miếng khoai môn, cho hương vị khác lạ.

Với các món ăn vặt trên, bạn không cần phải lo lắng ăn gì khi đến Hà Nội. Hãy nhanh tay chọn cho mình một địa chỉ ưng ý, cùng gia đình và bạn hè thưởng thức nhé!

Loading...