Các món ốc ngon ở Sài Gòn giá rẻ nhất định phải thử

0

Đa dạng chủng loại, phong phú trong cách chế biến, lại có nhiều chất dinh dưỡng, ốc ngày càng phổ biến và là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng với nhiều thực khách ở Sài Gòn cũng như mọi nơi khác khi đặt chân đến đây. Dưới đây là danh sách các món ốc ngon ở Sài Gòn giá rẻ mà các bạn nhất định phải thử nếu có dịp đến đây.

Ốc móng tay xào tỏi

Ốc móng tay xào tỏi là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi thịt ốc mềm, thơm, hòa quyện với sốt từ tỏi, tạo nên món ăn có hương vị thơm ngon mà cực kì bổ dưỡng.

Ốc móng tay xào tỏi
Ốc móng tay xào tỏi

Ốc hương rang muối ớt

Ốc hương rang muối ớt là món ăn vặt được nhiều người ưa thích mỗi khi đi ăn ốc ở Sài Gòn mặc dù có giá thành không rẻ. Vị cay của ớt cùng với vị mặn của muối thấm đều vào phần thịt ốc khiến món ăn ngon đặc biệt mà không phải loại ốc nào cũng có.

Ốc hương rang muối ớt
Ốc hương rang muối ớt

Ốc mỡ xào me

Ốc mỡ xào me lại là món ăn mang đến vị riêng biệt bởi sốt me chua. Thịt ốc béo ngậy bởi phần nước sốt me thấm đều đến từng miếng thịt.

Ốc mỡ xào me
Ốc mỡ xào me

Sò huyết xào tỏi – Sò huyết xào bơ cay

Đây cũng là món ăn có hương vị đậm đà và giàu dinh dưỡng.Người đầu bếp chỉ xào qua ốc với sốt đã được nêm nếm sẵn để thịt ốc được tái, ăn như vậy mới ngon.

Sò huyết xào tỏi
Sò huyết xào tỏi

Ốc hương xào trứng muối

Đây đang là món ăn thời thượng của giới trẻ Sài Gòn. Ốc hương đem xào với lòng đỏ trứng muối. Phần lòng đỏ trứng muối có độ bùi, bột, béo khiến hương vị của ốc hương ngon và thơm hơn.

Ốc hương xào trứng muối
Ốc hương xào trứng muối

Trên đây là danh sách các món ốc ngon ở Sài Gòn chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc tham khảo để có thêm nguồn thông tin về ẩm thực khi có cơ hội đến Sài Gòn chơi vào thời gian gần nhất nhé.

Loading...