Cách làm bánh bằng bột mì với trứng – đơn giản, thơm ngon.

0

Từ trước tới nay các loại bánh làm từ bột mì được rất nhiều ưa chuộng và sử dụng trong những bữa ăn sáng hàng ngày. Bột mì kết hợp với trứng  vừa đảm bảo chất dinh dưỡng, vừa ngon ăn lại không hề ngấy. Cách làm bánh bằng bột mì với trứng rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ trong 30 phút bạ đã có bánh cho cả gia đình, có thể mang đi học và đi làm rất thuận tiện. Hãy nhanh tay note lại cách làm này nhé!

cach-lam-banh-bang-bot-mi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh bằng bột mì với trứng.

  • Nguyên liệu không thể thiếu: bột mì
  • Trứng gà
  • Bột nở
  • Dầu ăn hoặc bơ
  • Gia vị: muồi, đường.

Cách làm bánh bằng bột mì kết hợp với trứng.

Bước 1: Nhào bột

Bước đầu tiên cách làm bánh bằng bột mì rất đơn giản, thực hiện cho bột mì vào một bát lớn, cho thêm phần bột nở, một ít muối và trộn đều.

Cho phần nước vừa đủ, không quá nhiều dẫn đến bột quá nhão, đảo đều cho đến khi bột mịn và đều.

Bước 2: Tạo hỗn hợp trứng.

cach-lam-banh-bang-bot-mi

Bột bước quan trọng trong cách làm bánh bằng bột mì chính là làm nên hỗn hợp trứng. Lấy một bát lớn khác, cho trứng vào, cho thêm bơ hoặc dầu thực vật, dùng máy đánh trứng đánh đều  hoặc nếu đánh bằng tay thì đánh cho đến khi nhìn thấy trứng mịn và đều.

Bước 3: Trộn bột và trứng.

cach-lam-banh-bang-bot-mi

Trộn đều hai tô và một tô lớn, đảo đều hai hỗn hợp. Để kiểm tra bột đã được hay chưa, bạn cho tay vào chạm thử, nếu bột không dính và tay nữa,  bột đã đều bạn có thể mang đi làm bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Với cách làm bánh bằng bột mì này, bạn có thể làm chín bằng lò nướng hoặc nếu không có bạn có thể dùng chảo để rán bánh. Đối với lò nướng, cho bột vào khuôn, làm nóng lò và bắt đầu nướng bánh.

Đối với cách làm bánh bằng bột mì bằng chảo, bạn  cho chảo lên bếp, đun cho đến khi chảo nóng già, cho dầu ăn hoặc mơ vào, làm nóng già sau đó cho bột vào. Cho bột từ từ vào để bột tự làm khuôn, bạn cho một lượng tùy thích để ra chiếc bánh với kích thước mong muốn nhé, làm tương tự với các chiếc bánh khác.

cach-lam-banh-bang-bot-mi

Đợi đến khi mặt bánh vàng đều thì  bạn đổi mặt bánh, lưu ý cần để mặt bánh khô nếu không sẽ bị sát chảo, không nguyên hình dạng. Một lưu ý cần chú ý nữa, chính là khi rán bánh cần để lửa nhỏ, vừa phải, nếu quá to thì bánh sẽ bị cháy đôi khi bánh cháy ngoài và sống trong.

Sau khi bánh chín vàng đều hai mặt, cho bánh ra ngoài, để ráo dầu hoặc có thể dùng giấy thấm dầu để làm giảm bớt lượng dầu.

Bạn có thể thưởng thức cùng với sữa hoặc chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon. Với cách làm bánh từ bôt mì này, thời gian thực hiện không quá lâu, cách làm đơn giản, lại đảm bảo độ dinh dưỡng cho gia đình.

Với cách lànm bánh bằng bột mì này kết hợp với trứng đơn giản cho ra lò loại bánh có màu vàng, vừa giòn vừa thơm. Bánh có thể làm vào các bữa sáng hoặc các dịp rảnh rỗi, gia đình ngồi quây quần bên nhau ăn những chiếc bánh nóng thì có gì tuyệt hơn.

 

Loading...