Cách làm dầu gấc nguyên chất 100% tại nhà không thể bỏ qua.

0
cách làm dầu gấc

Dầu gấc là một loại tinh dầu được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng bởi tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu qủa và an toàn của nó. Ngoài ra nó còn là một loại dầu chế biến thượng hạn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngoài thị trường hiện nay bán rất nhiều dầu gấc pha, không còn nguyên chất. Tại sao bạn không tự làm cho mình một hũ dầu gấc vừa nguyên chất vưa an toàn? Hãy tìm hiểu ngay cách làm dầu gấc đơn giản ngay tại nhà.

cach-lam-dau-gac

Tìm hiểu dầu gấc là gì?

Dầu gấc là một dầu thực vật chứa rất nhiều chất béo và rất nhiều vi chất mà cơ thể cần đến. Bởi là chất dinh dưỡng được từ thiên nhiên, khả năng chống lão hóa rất tốt, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và hỗ trợ phát triển cơ quan sinh sản đồng thời bổ sung vitamin A cho chị em làn da trắng hồng.

Dầu gấc đặc biệt tốt cho sức khỏe, đặc biệt ngăn ngừa sự phát triển của ung thư rất tốt, bảo vệ và tăng sức đề kháng cho da, tránh các tác nhân từ môi trừng.

Nguyên liệu cần thiết thực hiện cách làm dầu gấc nguyên chất.

  • 1 quả gấc chín, tròn đều, nhìn mập. gai nở đều và tròn.
  • 250 ml dầu ô liu hoặc dầu đậu nành.
  • Rây lọc, nồi.

Cách làm dầu gấc nguyên chất nhanh chóng, hiệu quả.

cach-lam-dau-gac

Bước 1: Sơ chế gấc.

Gấc chín, bổ đôi, tách riêng phần ruột gấc. Phần màng đỏ bảo quanh hạt gấc (cơm màng gấc) chính là thành phần chính để chiết xuất nên tinh dầu gấc.

Bước 2: Phơi cơm màng gấc để dễ tách hạt.

Khi mới bổ, phần cơm mang gấc rất khó tách khỏi hạt bởi lúc này rất nhão. Mang phần cơm màng gấc đi phơi, như vậy sẽ dễ dàng tách hạt hơn, thời gian phơi trong vòng 2-3 tiếng.

Bước 3:  Tách cơm màng gấc khỏi hạt.

Dùng đầu dao nhọn, nhẹ nhà tách phần cơm khỏi hạt gấc. Lưu ý, loại dao nên dùng cần có đầu nhọn, nên chọn như các loại dao tỉa hoa quả như vây chỉ cần tách nhẹ có thể tách được cơm màng gấc.

Bước 4: Phơi thịt gấc (cơm màng gấc).

Mục đích của việc phơi cơm màng gấc là khi thực hiện cách làm dầu gấc, sẽ tránh tiếp xúc nhiệt khi đun, chất lượng dầu gấc sẽ tốt hơn.

Bước 5: Thực hiện xay cơm màng gấc.

Bạn cho dầu oliu và phần cơm màng gấc vào máy xay, xay không cần quá nhỏ. Hoặc có thể dùng dao cắt nhỏ các miếng tinh dầu gấc.

Bước 6:  Đun cơm dầu gấc để chiết xuất.

cach-lam-dau-gac

Cho phần hỗn hợp vừa thu được vào nồi, sau đó để lừa vừa, không nên để lửa quá to như vậy sẽ làm phân hủy hết các chất dinh dưỡng  trong dầu gấc. thực hiện đun như vậy để phần nước bốc hơi, còn lại phần tinh dầu.

Tiến hành đảo đều trong vòng 30 phút, cho đến khi phần bã chuyển thành mài nâu vàng.

Bước 7: Hoàn thành cách làm dầu gấc nguyên chất.

Dầu gấc khi được, dùng rây đê tách riêng phần bã và phần dầu. Cho dầu vào một bát riêng, để nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh dùng dần.

Với cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà vô cùng đơn giản, mang lại hiệu quả lợn. Các ban không cần lo lắng về việc mua dầu gấc ở đâu an toàn, có thể tự tay làm cho mình một lọ. Với cách làm dầu gấc tại nhà này sẽ là bí quyết cho bạn một “thần dược” tốt cho sức khỏe và làn da của bạn.

 

Loading...