Cách làm dầu gấc tại nhà đơn giản – hiệu quả- 100% dầu tinh chất.

0
cách làm dầu gấc tại nhà

Gấc là một loại quả rất tốt cho sức khỏe con người, từ thời xa xưa các cụ đã dùng gấc để đồ xôi, cho xa màu xôi đẹp , thơm và rất ngon. Ngày nay, gấc còn được điều chế làm dầu gắc, là một tinh dầu dưỡng da và tóc rất hiệu quả. Với việc bảo quản một trái gấc trong một thời gian dài là không thể, việc điều chế dầu gấc có thể sử dụng trong một thời gian dài. Bài viết sau đây sẽ review cho bạn cách làm dầu gấc tại nhà đơn giản và hiệu quả.

cach-lam-dau-gac-tai-nha

Những tác dụng vượt bậc của tinh dầu gấc.

  • Tinh dầu gấc chưa nám da hiệu quả.

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn thoa một lớp dầu gấc và massage mặt nhẹ nhà, cho dầu gấc thâm vào da. Khi sáng dậy bạn dụng nước nước ấm để rửa mặt. Bạn kiên trì sử dụng dầu gấc trong 3-4 tháng, những vết nám sẽ giảm đi rõ rệt. Đây là một cách làm đẹp từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả,

  • Giảm mụn nhanh chóng với tinh dầu gấc.

cach-lam-dau-gac-tai-nha

Đối với làn da mụn, dầu gấc chính là một vị cứu tinh. Sau khi rửa mặt, bạn lấy một lượng dầu gấc thoa đều lên mặt và massage mặt, tinh dầu gấc thẩm thấu vào bên trong da làm sạch ra, trực tiếp đẩy nhân mụn ra ngoài, cho bạn làn da sáng mịn. Sau 30 phút, thoa thêm một lớp dầu gấc và rửa lại bằng nước sạch.

  • Dầu gấc chống lão hóa da hiệu quả.

Một công dụng tuyệt vời nhất của dầu gấc chính là ngăn ngừa lão hóa da vô cùng hiệu quả.

Dầu gấc kết hợp với sữa tươi là một mặt nạ từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả. Trước khi đi ngủ, thoa một lớp hỗn hợp dầu gấc và sữa tươi lên mặt, bạn đắp cho đén khi thấy mặt nạ khô sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Sau một thời gian sử dụng, gia của bạn sẽ trắng lên, hạn chế sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa.

Với nhứng ưu điểm vượt bậc của dầu gấc, không nghĩa lí nào bạn không tìm chi mình một cách làm dầu gấc tại nhà.

Cách làm dầu gấc ngay tại nhà đơn giản – hiệu quả.

Bước 1: Chế biến nguyên liệu.

Gấc sau khi rửa sạch, tiến hành bổ đôi gấc, dùng thìa nạo phần múi cho ra bát, nên nạo cả phần vàng bởi trong đây chứa một lượng dinh dưỡng khá lớn.

Tiến hành làm khô thịt gấc bằng cách mang thịt và hạt gấc mang đi phơi, tuy nhiên cách này sẽ làm cho gấc dinh bụi. Cách tốt hơn bạn cho gấc vào một cái túi, sau đó cho vào tủ lạnh tầm 15-20 phút, phần thịt gấc sẽ khô lại, dễ dàng tách thịt gấc ra khỏi hạt.

Bước 2: Tiến hành làm dầu gấc.

cach-lam-dau-gac-tai-nha

Cho phần thịt gấc vào một nồi lớn, đổ thêm dầu dừa vào và quấy đều. Để lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi. Đun tầm 40 phút, thấy thịt gấc chuyển màu thành màu nâu đỏ đậm thì tắt bếp.

Tiến hành, đỗ phần hỗn hợp vừa nấu được ra ray, tách riêng phần bã và phần nước. Cần lọc sạch cặn ra khỏi dầu gấc, dầu gấc chuẩn sẽ có màu đỏ cam và mùi thơm ngậy.

Bước 3: Bảo quản

sạch vào lọ thủy tinh, không nên để hộp nhựa bời hộp nhựa không tốt cho quá trình bảo quản. Để bảo quản tốt, không cho dầu gấc tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Với cách làm dầu gấc tại nhà vô cùng đơn giản, cho hiệu quả từ lần đầu. Với những tác dụng hiệu quả của dầu gấc, bạn nên có một lọ dầu gấc bên mình, chăm sóc cho làn da thường xuyê. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm dầu dừa, tinh dầu giúp chăm sóc cho làn da và mái tóc của bạn.

 

Loading...