Cách làm mứt dừa dai-ngon nhiều màu đơn giản tại nhà

0

Cách làm mứt dừa thơm ngon đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có những sợi mứt dừa thơm ngon nhiều màu trong đĩa kẹo ngày tết.

Nguyên liệu để làm mứt dừa:

– Một quả dừa đã nạo sợi

cach-lam-mut-dua

-600g đường trắng

– Đường vani

– 1 gói cafe hòa tan (tạo màu nâu cho mứt)

– 2 thìa bột trà xanh (tạo màu xanh cho mứt)

– 200g lá cần tím (tạo màu tím cho mứt)

Cách làm mứt dừa có màu nâu

cach-lam-mut-dua

Bước 1: Loại bỏ dầu có trong dừa

Dùng nước ở nóng ở nhiệt độ 60-70oC rửa lại nhiều lần cho tới khi nước trong thì vớt ra rổ rồi để cho ráo nước.

Bước 2: ướp dừa với đường

Khi dưà đã ráo nước ta cho 1/3 dừa vào cái nồi hoắc bát to đổ 200g đường, vani, cafe vào ướp khoảng 2 h thi thoảng đảo cho dừa ngấm đều đường tới khi sợi dừa gần chuyển sang trong là được.

Bước 3: sên dừa

Chuẩn bị chảo đáy dày cho chảo lên bếp đun nóng chảo sau đó cho dừa đã ướp và một ít nước đường đun lửa to vừa đảo đều tay cho tới khi đường sôi và kết dính ta hạ lửa nhỏ nhất đảo đều tay cho đường kết tinh màu trắng bám đều quanh dừa, khi sợi dừa có phấn trắng bám đều ta tắt bếp kết thúc quá trình bạn đã có được món mứt dừa và chỉ việc để nguội sau đó cho vào hộp kín bảo quản cho dừa không bị chảy nước.

Cách làm mứt dừa có màu xanh

cach-lam-mut-dua-tra-xanh

Bước 1: tương thự như bước 1 ở trên

Bước 2: Khi dưà đã ráo nước ta cho 1/3 dừa vào cái nồi hoắc bát to đổ 200g đường, vani, bột trà xanh vào ướp khoảng 2 h thi thoảng đảo cho dừa ngấm đều đường tới khi sợi dừa gần chuyển sang trong là được.

Bước 3: sên dừa

Chuẩn bị chảo đáy dày dùng chảo khác để sên không dùng chảo làm mứt dừa màu nâu vì sẽ làm mùi vị và màu bị lẫn lộn. Cho chảo lên bếp đun nóng chảo sau đó cho dừa đã ướp và một ít nước đường đun lửa to vừa đảo đều tay cho tới khi đường sôi và kết dính ta hạ lửa nhỏ nhất đảo đều tay cho đường kết tinh màu bám đều quanh dừa, khi sợi dừa có phấn bám đều ta tắt bếp kết thúc quá trình bạn đã có được món mứt dừa và chỉ việc để nguội sau đó cho vào hộp kín bảo quản cho dừa không bị chảy nước.

Cách làm mứt dừa có màu tím

cach-lam-mut-dua

Bước 1: tương thự như bước 1 ở cách làm mứt dừa màu nâu và màu xanh

Bước 2:

Lá cẩm tím bạn nhặt và rửa sạch cho vào nồi cùng cho thêm một bát nước. Đun sôi rồi sau đó lọc bỏ bã, lấy phần nước cốt.

Sau đó cho phần nước cốt vào chung với đường và vani ướp trong 2 h đồng hồ

Bước 3:

Chuẩn bị chảo đáy dày dùng chảo khác để sên không dùng chảo làm mứt dừa màu xanh vì sẽ làm mùi vị và màu bị lẫn lộn. Cho chảo lên bếp đun nóng chảo sau đó cho dừa đã ướp và một ít nước đường đun lửa to vừa đảo đều tay cho tới khi đường sôi và kết dính ta hạ lửa nhỏ nhất đảo đều tay cho đường kết tinh màu bám đều quanh dừa, khi sợi dừa có phấn bám đều ta tắt bếp kết thúc quá trình bạn đã có được món mứt dừa và chỉ việc để nguội sau đó cho vào hộp kín bảo quản cho dừa không bị chảy nước chờ đến ngày tết là bỏ ra.

Loading...