Cách làm xúc xích bổ dưỡng, đơn giản chỉ trong 1 giờ không thể bỏ qua.

0
cách làm xúc xích

Trong những năm gần đây, xúc xích là món ăn nhanh được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên và các nhóc tì. Với sự kết hợp giữa xúc xích béo ngậy cùng với vị cay của tương ớt, làm cho người dùng “càng ăn càng thèm”. Tuy nhiên, hiện nay sự xuất hiện của xúc xích bẩn ngày càng nhiều, không đảm bảo an toàn thực phẩm, đang là nỗi lo ngại của nhiều người. Với cách làm xúc xích ngay tại nhà, bạn đã những miếng xúc xích vừa ngon, bổ, rẻ vừa đảm bảo chất lượng.

cach-lam-xuc-xich

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm xúc xích tại nhà.

 • Thịt mông: bạn nên phần thịt mông vừa có nạc, vừa có mỡ đảm bảo độ béo cho xúc xích, chỉ cần một phần nhỏ mỡ để xúc xích làm ra không quá khô.
 • Lòng lợn
 • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, bột canh, nước mắm, mì chính, dầu ăn, bột năng, rượu trắng, dấm.
 • Hành, gừng,tỏi..

Sơ chế nguyên liệu cho cách làm xúc xích.

cach-lam-xuc-xich

 • Thực hiện xay thịt như làm giò, xay thịt thật nhuyễn, mịn khi làm xúc xích sẽ ngon hơn.
 • Lòng lợn chính là phần vỏ của xúc xích. Bạn không nên chọn lòng đã đóng đá và đảm bảo nguồn gốc của lòng. Lòng cho rượu và dấm vào một chậu nhỏ, thực hiện bóp cho tới khi lòng trắng và mất mùi. Nên lộn lòng từ trong ra ngoài để lòng nhanh sạch hơn. Sau khi được bóp cùng rượu và dấm, bạn rửa sạch lại với nước. Dùng thìa nạo hết phần mỡ dích trên lòng cho đến khi một độ vừa phải để làm xúc xích. Sau khi nạo và rửa sạch, thực hiện lộn lòng lại ngược như ban đầu, mang đi phơi nắng để lòng được dai hơn. Trong cách làm xúc xích, việc làm vỏ ngoài là rất quan trọng.
 • Hành,, tỏi xay nhuyễn.

Thực hiện cách làm xúc xích đơn giản.

cach-lam-xuc-xich

 • Phần thịt xay cho vào một tô lớn cùng với tỏi hành nêm thêm hạt nêm, tiêu, muối vừa đủ, cần cho thêm một phần bột năng để thịt thêm dẻo. đảo đều thịt cùng với các gia vị để thấm đều. Sau khi trộn đều thị và gia vị, bạn dùng giấy bảo quản thực phẩm, ủ thịt trong tủ lạnh trong vòng khoảng 30 phút.
 • Sau khi hết thời gian ướp thịt, bắt đầu nhồi thịt vào lòng lợn, bạn có thể dùng muỗng để nhét thịt đơn giản hơn. Xúc xích được nhồi tầm 7-10 cm, sau đó bạn dùng dây buộc hai đầu.
 • Sau khi nhồi hết phần thịt cắt thành các cái riêng biệt, thực hiện hấp. Sau khi xếp vào nồi hấp, bạn mở lửa to cho đến khi nước sôi thì mở nhỏ lửa để tránh xúc xích bị nứt. Sau khi luộc được khoảng 15 phút, bạn dùng tăm đâm vào từng cái để nước thoát ra ngoài, thực hiện luộc xúc xích trong khoảng 30 phút.
 • Sau khi hấp xong bạn có thể sử dụng luôn hoặc có thể chiên, tùy theo sở thích.

Với cách làm xúc xích này, không quá 1 tiếng bạn đã có những miếng xúc xích béo ngậy cùng người thân thưởng thức ngay tại nhà. Với những miếng xúc xích ngon, bổ, rẻ vừa đảm bảo chất lượng sẽ là món ăn sáng hoặc bữa điểm tâm ngon miệng của gia đình. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cách làm thịt kho tàu, gà rang sả ớt.. vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng ngay tại nhà, đảm bảo cho bữa ăn luôn phong phú, đa dạng vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

Loading...