Cách ngâm măng ớt thơm thơm,giòn giòn không thể bỏ qua.

0
cách ngâm măng ớt

Măng ớt là một món ăn được nhiều già đình lựa chọn, với vị cay cay chua chua rất phù hợp trong ăn ghém cũng như ăn chính.  Những lọ măng ớt thường xuất hiện tại rất nhiều gia đình việt, trong những quán ăn dù lớn hay bé, là một loại thực ăn ăn kèm vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên để có một công thức cách ngâm măng t giòn ngon thì chưa chắc răng ai cũng biết.Hãy theo dõi bài viết để có một “bí quyết” cách làm măng ngâm giòn ngon không tưởng.

cach-ngam-mang-ot

Nguyên liệu cho cách ngâm măng ớt.

  • Lựa chọn măng: lựa chọn các loại măng từ củ tre, vầu, giang. Khi lựa chọn, cần chọn những củ măng còn tươi, non và mập mạp, cầm đẫy tay như vậy măng sẽ nhiều thịt và giòn. Không nên lựa chọn các loại của măng nhỏ, măng còi, ít thịt như vậy măng làm ra sẽ không ngon.
  • Lựa chọn ớt: về phần ớt, không cần quá cay như ớt chỉ thiên, tuy nhiên cũng không nên lựa chọn những loại ớt quá to sẽ nhiều xơ và không đảm bảo độ cay cho măng ngâm.
  • Lựa chọn tỏi: nên lựa chọn tỏi ta, muối vừa phải không cần quá to bởi tỏi ta ngậy mùi và ngon hơn. Không nên lựa chọn tỏi lai, khi muối sẽ không ngon có vị chát.
  • Dấm gạo: cần chuẩn bị loại giấm đảm bảo chất lượng
  • Đường, muối, bột canh, mì chính.

Sơ chế nguyên liệu cần thiết cho món măng ớt.

cach-ngam-mang-ot

  • Măng khi mua về, loại bỏ phần gốc già nếu như gốc măng già; lột bỏ các lớp áo bên ngoài của măng cho đến khi măng hoàn toàn trắng, sau đó mang đi rửa sạch. Cắt măng thành các miếng ,mỏng, không quá to, không quá dày. Cho phần măng đã được thái, ngâm cùng với nước muối loãng để măng trắng hơn và loại bỏ độc trong măng. Sau đó tiến hành luộc măng với nước muối trong vòng 15-20 phút để loại bỏ các phần chất độc trong măng. Luộc xong, vớt măng ra ngoài và để ráo nước.
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng, có thể thái theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang. Ớt rửa sạch, loại bỏ phần hạt và thái lát mỏng.

Làm nước ngâm măng ớt.

Cho 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 chai dấm gạo vào một bình thủy tinh, sau đó khuấy cho đường và muối tan  hết. Lưu ý rằng phần nước ngâm măng ớt cần phải ngập măng, nếu như chưa ngập ban tiếp tục cho thêm dấm vào. Đặc biệt không cho thêm nước sôi để nguội bởi như vậy măng sẽ bị đóng váng.

cach-ngam-mang-ot

Ngâm măng.

Cho phần tỏi ớt đã được sơ chế bỏ vào lọ nước ngâm măng và đảo đều. Sau đó cho măng vào, đảo đều sao cho phần măng và tỏi, ớt đều nhau. Lưu ý khi đổ măng vào, phần nước phải ngập quá măng. Tiếp theo, ngâm măng trong vòng 3- 5 ngày có thể ăn. Bạn có sử dụng măng muối trong một thời gian dài mà không sợ măng hỏng.

Cách ngâm măng ớt không quá phức tạp, mỗi người đều có thể thực hiện.  Măng, ớt là nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, và chi phí bỏ ra rất rẻ, chỉ mất vẻn vẹn chưa đến một tram ngàn bạn đã một lọ măng muối vừa ngon, vừa đảm bảo chất lượng. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về các món ăn vặt ngon vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng, làm bạn không thể cưỡng lại được.

 

 

Loading...