Những công dụng không thể bỏ qua của bột và lá gelatin.

0

Chắc hẳn rằng bạn được nghe rất nhiều với cụm từ “gelatin”. Là một nguyên liệu thường được sử dụng trong nhiều món ăn: làm bánh, kẹo dẻo, chè…Dù răng ở dạng bột gelatin hay lá gelatin thì công dụng của gelatin vẫn không thay đổi, đặc biệt rằng gelatin còn rất tốt đối với sức khỏe. Hãy tìm hiểu về gelatin như thế nào, bạn sẽ rất bất ngờ!

la-gelatin

Khái niệm Gelatin là gì?

Gelatin là gì? Gelaitn được biết đến là một nguyên liệu chế biến, được rất nhiều sử dụng. Nó là một loại  protein nguyên chất, không vị, không mùi có màu ngả vàng hoặc trong suốt, được chiết xuất từ da hoặc xương động vật và thực vật.

Đặc biệt răng, trong gelatin chứa một lượng collagen rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng gelatin với sức khỏe.

Gelatin- tăng cường sức khỏe cho làn da.

Liệu bạn đã biết rằng, gelatin là một dạng collagen nấu chín, đặc biệt răng collagen là một protein cấu trúc các tác dụng duy trì độ đần hồi và giữ cho làn da luôn tròng trạng thái mịn màng và mềm mại.

la-gelatin

Bởi vì cơ thể con người càng già collagen sản xuất ra càng ít, như vậy việc bổ sung collagen là rất cần thiết.  Một cách đơn giản nhất là bạn có thể bổ sung collagen bằng cách ăn chúng, nói cách khác chính là sủ dụng gelatin dù ở dạng bột hay lá gelatin.

Gelatin- giúp phát triển tóc và móng.

Gelatin chứa protein giúp tóc và móng phát triển rất tốt. Vì vậy sử dụng các sản phẩm chứa nhiều protein này rất tốt, bạn có thể sử dụng chính là gelatin bột và lá gelatin.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Hệ thống miễn dịch phản ánh sức khỏe của mỗi chúng ta bời trong đường ruột có chứa tới 80% các tế bào hệ miễn dịch.

Gelatin giúp tăng cường lớp niêm mạc và  “hàn gắn”  giúp đảm bảo và tăng cường tích cực hệ thống miễn dịch.

Gelatin giúp tăng cường sức khỏe của răng.

Bạn đã biết rằng, ngoài hỗ trợ cho da, collagen còn tăng cường cho răng và xương của bạn. Bởi collagen được tìm thấy trong răng, việc ăn thêm gelatin cũng chính là cách giúp răng khỏe hơn.

Gelatin – đảm bảo giấc ngủ cho bạn.

Một công dụng rất hữu hiệu của gelatin chính là giúp bạn ngủ ngon hơn. Việc thường xuyên bổ sung gelatin giúp cho bạn giảm căng thẳng, giấc ngủ được trọn vẹn.

Cách sử dụng gelatin thế nào?

Hướng dãn sử dụng lá gelatin.

  • Với lá gelatin, cho vào một cốc một ít nước cùng ới gelatin , cho vào lò vi sóng trong vòng 10 phút, sau đó vớt gelatin ra. Hoặc có thể cho gelatin vào một bát lớn, sau đó cho nước vào với phần nước gấp 5 lần phần lá gelatin, để gelatin mềm ra và sau đó vắt ráo.
  • Bạn có thể sử dụng cho món nóng: rau câu, gelé,… hoặc các món lạnh.

la-gelatin

Hướng dẫn sử dụng với bột gelatin.

Đối với dạng bột, sử dụng đơn giản hơn lá gelatin, bạn chỉ cần sử dụng trực tiếp hòa tan với nước lạnh, sau đó chế biến món ăn cần. :Lưu ý gói gelatin chỉ sử dụng trong vòng 48 tiếng sau khi mở.

Với các tác dụng vượt bậc của gelatin dù ở dạng bột hay lá gelatin, bạn không còn băn khoăn gì với tác dụng của nó. Đồng thời cách chế biến cũng vô cùng đơn  giản, chỉ cần mấy phút bạn có thể chế biến món ăn. Hãy tự tay làm cho mình những món ăn từ gelatin nhé.

 

Loading...