Công thức làm món ăn vặt ngon-khô gà tuyệt vời cho mùa đông

0
mon-an-vat-ngon

Cách làm món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà ăn mãi không chán, món ăn vặt được các bạn trẻ yêu thích để nhâm nhi bạn nên tham khảo và bắt tay vào làm ngay.

Gà khô xé sợi món ăn vặt ngon

mon-an-vat-ngon

Gà khô xé sợi đã trở thành món ăn vặt ngon được các bạn trẻ ưa thích hiện nay nhất là trong thời điểm Hà Nội đang mùa lạnh hiện nay thì vị cay của khô gà làm tan đi cái lạnh. Món ăn vặt này rấtt phù hợp vào những buổi bạn bè ngồi nói chuyện hay ngồi xem ti vi. Gà khô ngoài thị trường đang bán rất chạy và kèm theo nó là rất nhiều hang giả kém chất lượng không an toàn vệ sịnh thực phẩm. Vì thế bạn có thể tự tay làm những món ăn vặt ngon tại nhà chỉ với một chút thời gian và vài bước đơn giản.

Nguyên liệu để có món ăn vặt ngon

  • Thịt ức gà: 1,5kg
  • Tỏi: 2 củ. Sả tươi: 5 cây. Gừng tươi: 1 củ. Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 2 muỗng cà phê. Mắm nguyên chất: 4 muỗng
  • Lá chanh tươi: 100g. Bột nghệ: 10g. Màu điều: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 2 gói. Bột ớt: 10g. Ớt tươi: 3 trái. Hành tây: 1 củ

Các bước làm món ăn vặt ngon- khô gà

mon-an-vat-ngon

Đầu tiên rửa sạch thịt gà sau đó cho thịt gà vào bát to đổ rượu trắng vào ngâm thịt gà trong 10 phút để khử mùi tanh của thịt gà rồi vớt thịt gà ra rửa sạch để vào rổ cho ráo nước.

Tiếp theo đến phần phụ gia cho vào khô gà, sả thì ta bỏ hết lớp vỏ già đi cắt bớt cuống rửa sạch cắt sả thành khúc ngắn, dùng dao dập nát sả rồi tước sả thành sợi nhỏ. Hành tây gọt bỏ rễ và vỏ cắt thàn từng miếng hình múi cau, gừng bỏ vỏ rửa sạch băm thật nhuyễn, 1/3 lá chanh rửa sạch thái sợi còn 2/3 thì để nguyên.

Đun một nồi 2lit nước sôi khi nước đã sôi 100 oC thì thả lần lượt nguyên liệu sau vào: sả, lá chanh để nguyên, hành tây và một chút muối đậy vung nôi cho khi sôi lại thì cho thịt gà vào luộc cùng. Thịt chín thì vớt ngay ra không luộc chín quá nếu không gà không còn độ dai. Thịt gà nguội bạn xé thàng sợi nhỏ vừa ăn.

Cho phần thịt gà đã xé vào ướp với các loại gai vị sau: hạt tiêu xay nhuyễn, đường, mắm nguyên chất, tỏi và gừng băm nhuyễn, bột điều, bột nghệ, bột ớt, ngú vị hương, lá chanh thái sợi. Trộn đều thịt gà cùng các gia vị, thêm chút ớt tươi băm nhuyễn ướp thịt trong 30 phút cho ngấm gia vị đổ thêm ít nước luộc gà đủ để ngập thịt. Đặt nồi thịt gà đã ướp lên bếp đảo đều khi nước gần cạn thì tắt bếp để chuẩn bị xao gà khô.

Khi xao gà bạn dùng chảo chống cháy, bật bếp làm nóng chảo khi chảo nóng cho hết phần thịt gà vào chảo chú ý không dùng dầu ăn tiếp tục cho thếm ớt tươi băm nhuyễn và lá chanh vào đảo đều tay để gà không bị cháy cho đến khi thịt gà khô lại thì tắt bếp bạn có ngay món ăn vặt ngon và có thể thưởng thức ngay. Món gà xé sợi này có thể dùng ăn cùng cơm nóng, bánh mì, xôi rất hấp dẫn và ngon.

Chúc các bạn thành công với công thức làm món ăn vặt ngon- khô gà.

Loading...