Danh sách các loại ốc biển ngon khiến bạn mê ngay từ cái nhìn đầu tiên

0
Ốc vú nàng
Ốc vú nàng

Hải sản ở các vùng biển Việt Nam có nhiều loại khác nhau, là nguồn thực phẩm vô cùng phong phú và bổ dưỡng. Hải sản từ lâu đã trở thành những món ăn hấp dẫn khó cưỡng nổi đối với du khách khi đặt chân đến mỗi vùng miền của Việt Nam. Và ốc biển cũng vậy. Từ ốc biển có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Dưới đây là danh sách các loại ốc biển ngon. Các bạn tham khảo nhé.

Ốc hương

Nằm trong danh sách các loại ốc biển ngon thì đầu tiên phải kể đến ốc hương. Ốc hương là một trong những loại ốc biển đã và đang được ưa chuộng nhất hiện nay ở bất kì vùng biển nào. Bởi mùi hương thơm tự nhiên và khi chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn.

Thịt ốc hương vị giòn ngọt, lại có nhiều chất đạm và các vitamin nhóm B, các chất này rất tốt cho não và hệ thần kinh. Nếu có dịp thưởng thức đừng quên các món chế biến từ ốc hương nhé.

Ốc hương
Ốc hương

Ốc bạch ngọc

Loại ốc này khá giống với ốc mỡ. Ốc bạch ngọc sống nhiều nhất ở khu vực biển miền Trung. Sở dĩ có tên gọi là ốc bạch ngọc vì phần vỏ và phần thịt ốc đều có cùng một màu trắng như sữa.
Với ốc bạch ngọc thì ăn cả phần đầu và đuôi chứ không bỏ phần đuôi như các loại ốc khác. Thịt ốc khá giòn và dai. Phần thịt thân và đuôi của ốc bạch ngọc được đánh giá cao hơn nhiều so với phần đầu bởi nó có độ mềm hơn và có vị bùi như lòng đỏ trứng.
Ốc bạch ngọc
Ốc bạch ngọc

Ốc mặt trăng

Ốc mặt trăng còn có tên gọi khác là ốc mắt ngọc, loại ốc này có nhiều ở vùng biển miền Trung, tập trung nhiều nhất ở đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị và vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa.

Thịt ốc giòn, ngọt như ốc hương. Ốc mặt trăng thường được chế biến thành nhiều món như hấp, luộc, xào, nướng…

Ốc mặt trăng
Ốc mặt trăng

Ốc gai xương rồng

Ốc gai xương rồng là loại ốc cực hiếm, chỉ tập trung chủ yếu ở vùng biển Phú Quốc. Loại ốc này có vỏ cứng và nhiều gai nhỏ tủa ra xung quanh. Ốc gai được chế biến đơn giản bằng cách nướng nhưng ăn lại vô cùng ngon.

Ốc gai xương rồng
Ốc gai xương rồng

Ốc vú nàng

Ốc vú nàng xuất hiện nhiều ở Cù Lao Chàm – Quảng Nam, Cù lao Ré – Quảng Ngãi, đảo Lao Câu và đảo Phú Quý – Bình Thuận.

Loại ốc này có quanh năm nhưng khá ít, chủ yếu chỉ xuất hiện nhiều vào những ngày trăng tròn, sau đó lại lặn mất, rồi lại xuất hiện vào đầu mùa trăng sau như một chu kỳ.

Thịt ốc khi nướng lên rất mềm và giòn.

Ốc vú nàng
Ốc vú nàng

Trên đây là danh sách các loại ốc biển ngon mà chúng tôi cập nhật được. Nếu có cơ hội được thưởng thức đừng bỏ qua các loại ốc này nhé!

Loading...