Rửa mặt bằng nước vo gạo da trắng mịn chỉ sau 1 tuần

0
rua-mat-bang-nuoc-vo-gao

Rửa mặt bằng nước vo gạo đúng cách bạn sẽ có làn da trắng mịn chỉ sau một tuần sử dụng. Nước vo gạo có rất nhiều công dụng làm đẹp cho da mặt của bạn.

Rửa mặt bằng nước vo gạo có tác dụng gì?

Nước vo gạo là thứ chúng ta thường bỏ đi sau khi vo gạo xong nhưng các bạn biết không nó lại có tác dụng rất tốt cho da mặt các bạn có thể rửa mặt bằng nước vo gạo, nước vo gạo như một loại mỹ phẩm vậy. Nó có rất nhiều tác dụng như:  bảo vệ da, làm mịn và trắng da một cách tự nhiên với protein, lipid, glucid, các loại enzym, lượng lớn viamin B1, B2, E, …Đặc biệt hơn nữa, trong nước vo gạo còn có dầu cám (một loại lipid) có tác dụng chống ô-xy hóa, phòng ngừa xạm da và tàn nhan, ngăn chặn sự xâm hại của tia cực tím, giúp cho nàn da bạn trở lên mịn màng và trắng một cách tự nhiên hơn bảo vệ da, làm mịn và trắng da một cách tự nhiên với protein, lipid, glucid, các loại enzym, lượng lớn viamin B1, B2, E, …

Phương pháp rửa mặt bằng nước vo gạo hiêụ quả nhất

rua-mat-bang-nuoc-vo-gao

Khi bạn vo gạo bạn vo qua với nước để loại bỏ bụi bẩn, vỏ trấu, tạp chất. Tiếp theo bạn dùng nước sạch vo gạo lại nhẹ nhàng và ngâm trong 10 phút lúc này các chất dinh dưỡng trong gạo sẽ hòa tan và lắng xuống.

Bạn gạn lấy nước gạo đã ngâm, dùng nước gạo thoa lên da mặt massage nhẹ nhàng trong 6 phút vỗ nhẹ cho chất dinh dưỡng dễ ngấm vào da. Sau đó vớt nước vo gạo lên rửa mặt rồi rửa lại bằng nước sạch vỗ nhẹ khắp mặt sau đó dùng khăn bông thấm khô da mặt. Qúa trình kết thúc bạn thấy ngay hiệu quả da mặt sáng hơn, mịn hơn bạn chỉ cần kiên trì rửa mặt ngày 2 lần như vậy chỉ trong 1 tuần bạn thấy da mặt bạn thay đổi trắng hơn, mịn hơn, vết nám mờ đi, ….

Da bạn có dễ bắt nắng khi rửa mặt bằng nước vo gạo hay không?

rua-mat-bang-nuoc-vo-gao

Da dễ bắt nắng là vấn đề của các chị em và theo lời khuyên của các chuyên gia khi rửa mặt bằng nước vo gạo bạn nên chú ý vì nước vo gạo có chứa các thành phần làm da bạn dễ bắt nắng, nếu bạn làm đẹp bằng nước vo gạo không đúng cách sẽ rất dễ ảnh hưởng tới danos có thể bịt kín lỗ chân lông hay gây dị ứng da. Vì vậy bạn phải thật chú ý trong quá trình gạn nước gạo phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nên dùng nước thứ hai vì nước đầu thường chứa nhiều bụi bẩn.

Ngoài ra bạn không nên dùng nước vo gạo để quá lâu sau 1 ngày vì khi đó nước vo gạo có khi bị biến chất và không tốt cho da.

Nếu muốn dùng nước vo gạo để tắm, rửa mặt hoặc massage, gội đầu, bạn có thể sử dụng nước vo gạo thứ hai, nước vo gạo lượt đầu nên đổ đi để tránh bụi bẩn và tạp chất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các bạn có thể nhờ tư vấn của giới chuyên môn về vấn đề này trước khi thực hiện nhé.

Nếu trong quá trình dùng nước vo gạo bạn thấy có dấu hiệu bị dị ứng thì nên dừng lại và nhờ tư vấn của các chuyên gia.

Chúc các bạn có một làn da như ý sau khi rửa mặt bằng nước vo gạo đúng cách, khoa học, hiệu quả!

Loading...